Xử phạt hành vi vận chuyển thuốc bảo vệ thực vật chung với các loại hàng hóa khác

Ngày hỏi:12/07/2017

Xử phạt như thế nào đối với hành vi vận chuyển thuốc bảo vệ thực vật chung với các loại hàng hóa khác? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Ánh Nguyệt. Tôi đang làm việc tại CTCP thuốc bảo vệ thực vật ở Đồng Nai. Để phục vụ cho công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi, cụ thể là nếu tổ chức, cá nhân vận chuyển thuốc bảo vệ thực vật chung với các loại hàng hóa khác như lương thực, thực phẩm, hàng giải khát, thức ăn chăn nuôi, thuốc y tế, thuốc thú y thì sẽ bị xử phạt như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! (098***)  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xử phạt hành vi vận chuyển thuốc bảo vệ thực vật chung với các loại hàng hóa khác như: Lương thực, thực phẩm, hàng giải khát, thức ăn chăn nuôi, thuốc y tế, thuốc thú y được quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 27 Nghị định 31/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giống cây trồng, bảo vệ và kiểm dịch thực vật như sau:

   Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   - Vận chuyển thuốc bảo vệ thực vật chung với các loại hàng hóa khác như: Lương thực, thực phẩm, hàng giải khát, thức ăn chăn nuôi, thuốc y tế, thuốc thú y;

   Như vậy, nếu tổ chức, cá nhân vận chuyển thuốc bảo vệ thực vật chung với các loại hàng hóa khác như lương thực, thực phẩm, hàng giải khát, thức ăn chăn nuôi, thuốc y tế, thuốc thú y thì có thể bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Vì trên thực tế có nhiều loại thuốc bảo vệ thực vật có chứa những hóa chất độc hại không thể tiếp xúc trực tiếp với người và vật nuôi nên việc vận chuyển thuốc bảo vệ thực vật chung với các hàng hóa có liên quan đến sức khỏe của con người và động vật được coi là hành vi bị nghiêm cấm.

   Trên đây là nội dung tư vấn về xử phạt hành vi vận chuyển thuốc bảo vệ thực vật chung với các loại hàng hóa khác như lương thực, thực phẩm, hàng giải khát, thức ăn chăn nuôi, thuốc y tế, thuốc thú y. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 31/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn