Xử phạt khi mua xe máy nhưng quên sang tên

Ngày hỏi:12/11/2016

Ga đình tôi mới mua một chiếc xe máy của một người khác đã được một thời gian tuy nhiên thì chưa làm thủ tục sang tên, khi tôi tham gia giao thông thì bị kiểm tra giấy tờ và bị phạt 200.000 đồng. Lý do của tôi là do sơ xuất quên nên chưa đi làm được, vậy xử phạt có đúng hay không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 1 Điều 30 Nghị định 46/2016/NĐ-CP thì hành vi không sang tên khi chuyển nhượng xe bị xử phạt như sau:

   Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân, từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   a) Tự ý thay đổi nhãn hiệu, màu sơn của xe không đúng với Giấy đăng ký xe;

   b) Không làm thủ tục đăng ký sang tên xe (để chuyển tên chủ xe trong Giấy đăng ký xe sang tên của mình) theo quy định khi mua, được cho, được tặng, được phân bổ, được điều chuyển, được thừa kế tài sản là xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về xử phạt khi mua xe máy nhưng quên sang tên. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 46/2016/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn