Xử phạt vi phạm giao thông tại chỗ có lập biên bản không?

Ngày hỏi:01/08/2019

Chào anh chị, em đang tìm hiểu về nghị định 46 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, mà không tìm ra quy định về xử phạt tại chỗ, anh chị cho em hỏi là trường hợp xử phạt khi vi phạm hành chính tại chỗ có lập biên bản không? Nhờ tư vấn giúp em.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 1 Điều 56 Luật xử phạt vi phạm hành chính 2012 quy định:

   - Xử phạt vi phạm hành chính không lập biên bản được áp dụng trong trường hợp xử phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền đến 250.000 đồng đối với cá nhân, 500.000 đồng đối với tổ chức và người có thẩm quyền xử phạt phải ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính tại chỗ.

   - Trường hợp vi phạm hành chính được phát hiện nhờ sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật, nghiệp vụ thì phải lập biên bản.

   => Như vậy, những hành vi nào những hành vi vi phạm giao thông đường bộ nào bị phạt tiền từ 250.000 đồng trở xuống thì có thể xử phạt tại chỗ, khi thực hiện phạt tại chỗ thì không lập biên bản. Trừ trường hợp phát hiện nhờ phương tiện, thiết bị kỹ thuật, nghiệp vụ.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn