Xử phạt vi phạm quy định về cung cấp, sử dụng trái phép thông tin trên mạng

Ngày hỏi:20/02/2017

Xử phạt vi phạm quy định về cung cấp, sử dụng trái phép thông tin trên mạng. Bạn em gặp một vấn đề là. Anh ấy tốt nghiệp Cử Nhân Đại Học CNTT. Trong thời gian làm ăn mở công ty có chung với một người tên A, trong thời gian đó sảy ra mâu thuẩn và tách ra không làm ăn chung nữa. Nhưng do có mâu thuẩn nên bạn em có mò mẫm pass gmail của anh A thì vô được, anh ấy lấy một số tài khoản như Skype, faceboook và hai ba trang quảng cáo gì đó nhưng mới được một ngày thì bị Anh A phát hiện và đã bàn giao lại cho anh A . Nhưng Anh A đã gửi đơn lên công an Quận. Vậy cho em hỏi thì nếu bị xử lý thì Anh ấy sẽ bị hình phạt như thế nào có bị truy tố hình sự không, bản thân anh ấy thì lý lịch tốt, không vi phạm pháp luật bao giờ. Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 73 Nghị định 174/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm quy định về cung cấp, sử dụng trái phép thông tin trên mạng:

   "1. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   a) Trộm cắp, chiếm đoạt, mua bán, trao đổi, tặng cho, sửa chữa hoặc tiết lộ mật khẩu, mã truy cập máy tính, chương trình máy tính của người khác;

   b) Trộm cắp, chiếm đoạt, mua bán, trao đổi, sử dụng hoặc tiết lộ tài khoản, mật khẩu, quyền truy cập vào ứng dụng, dịch vụ giá trị gia tăng trên mạng.

   2. Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   a) Trộm cắp, mua bán, trao đổi, tiết lộ, sử dụng trái phép thông tin thẻ tín dụng của người khác;

   b) Truy cập bất hợp pháp vào mạng hoặc thiết bị số của người khác chiếm quyền điều khiển; can thiệp vào chức năng hoạt động của thiết bị số; lấy cắp, thay đổi, hủy hoại, làm giả dữ liệu hoặc sử dụng trái phép các dịch vụ.

   3. Hình thức xử phạt bổ sung:

   Trục xuất người nước ngoài có hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều này."

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về xử phạt vi phạm quy định về cung cấp, sử dụng trái phép thông tin trên mạng. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 174/2013/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn