Xử phạt xe quá khổ, quá chiều cao cho phép

Ngày hỏi:13/03/2017

Xử phạt xe quá khổ, quá chiều cao cho phép. Tôi có xe đầu kéo mui bạc, theo giấy kiểm định cho phép tổng chiều cao, từ mặt đường lên đỉnh là 3 mét 95 và từ sàn thùng lên nóc 2m65, vậy tôi chất hàng so với tổng chiều cao là không quá khổ mà tính từ sàn thùng lên nóc thì xe tôi quá 9 phân vậy tôi có bị phạt quá khổ không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Xử phạt xe quá khổ, quá chiều cao cho phép
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Khoản 4 Điều 24 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt người điều khiển xe ô tô tải, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vận chuyển hàng hóa vi phạm quy định về vận tải đường bộ như sau:

   Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   a) Điều khiển xe taxi tải không lắp đồng hồ tính tiền cước hoặc lắp đồng hồ tính tiền cước không đúng quy định;

   b) Chở hàng vượt quá chiều cao xếp hàng cho phép đối với xe ô tô tải (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc).

   Như vậy, đối với hành vi chở hàng hoá vượt quá chiều cao xếp hàng cho phép của bạn sẽ bị xử phạt hành chính với mức phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng theo quy định tại Khoản 4 Điều 24 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt người điều khiển xe ô tô tải, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vận chuyển hàng hóa vi phạm quy định về vận tải đường bộ nêu trên.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về xử phạt xe quá khổ, quá chiều cao cho phép. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 46/2016/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn