Áp dụng tiêu chuẩn nước ngoài cho các công trình xây dựng tại Việt Nam?

Ngày hỏi:29/09/2014

Hiện nay công ty chúng tôi đang thi công một số công trình hạ tầng kỹ thuật sử dụng vốn vay ODA. Trong HSMT (đã được duyệt bởi các cơ quan có thẩm quyền) có quy định công tác thiết kế & thi công phần xây dựng phải tuân thủ các tiêu chuẩn DIN (ví dụ: DIN 18300 - Công tác đất, hoặc DIN 18303 - Làm ván và dầm chống,..) xin hỏi: - Việc áp dụng các tiêu chuẩn trên đây có phù hợp với điều kiện thực tế tại Việt Nam không? - Có thể thay thế các tiêu chuẩn này bằng các TCXD Việt Nam hiện hành được không? - Có Thông tư, Nghị định nào của Chính phủ, Bộ Xây dựng về việc áp dụng các tiêu chuẩn xây dựng nước ngoài cho công trình xây dựng tại Việt Nam không?

  Nội dung này được Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu tư vấn như sau:

  • Hiện nay công ty chúng tôi đang thi công một số công trình hạ tầng kỹ thuật sử dụng vốn vay ODA. Trong HSMT (đã được duyệt bởi các cơ quan có thẩm quyền) có quy định công tác thiết kế & thi công phần xây dựng phải tuân thủ các tiêu chuẩn DIN (ví dụ: DIN 18300 - Công tác đất, hoặc DIN 18303 - Làm ván và dầm chống,..) xin hỏi:

   - Việc áp dụng các tiêu chuẩn trên đây có phù hợp với điều kiện thực tế tại Việt Nam không?
   - Có thể thay thế các tiêu chuẩn này bằng các TCXD Việt Nam hiện hành được không?
   - Có Thông tư, Nghị định nào của Chính phủ, Bộ Xây dựng về việc áp dụng các tiêu chuẩn xây dựng nước ngoài cho công trình xây dựng tại Việt Nam không?


  Nguồn:

  Trang thông tin điện tử Sở Xây dựng Tỉnh Bạc Liêu
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn