Áp suất thử nghiệm đối với đường ống bằng khí nén có phụ kiện bằng gang

Ngày hỏi:09/02/2017

Áp suất thử nghiệm đối với đường ống bằng khí nén có phụ kiện bằng gang là bao nhiêu? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hùng, đang sinh sống tại Thanh Hóa. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi áp suất thử nghiệm đối với đường ống bằng khí nén có phụ kiện bằng gang là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Linh_096***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Áp suất thử nghiệm đối với đường ống bằng khí nén có phụ kiện bằng gang được quy định cụ thể tạiQCVN-18-2014-BXD-An-toan-trong-xay-dung về An toàn trong xây dựng, theo đó:

   Thử nghiệm đường ống bằng khí nén có phụ kiện bằng gang (trừ phụ kiện bằng gang rèn) chỉ được dùng áp suất không quá 400 kPa. Các phụ kiện bằng gang phải qua thử thủy lực sơ bộ để xác định cường độ trước.

   Trên đây là tư vấn về áp suất thử nghiệm đối với đường ống bằng khí nén có phụ kiện bằng gang. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 18:2014/BXD về An toàn trong xây dựng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn