Biện pháp đảm bảo an toàn khi hàn ở các khu vực có hơi khí cháy nổ trong xây dựng

Ngày hỏi:16/01/2017

Biện pháp đảm bảo an toàn khi hàn ở các khu vực có hơi khí cháy nổ trong xây dựng được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thúy, đang sinh sống tại Nam Định. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi biện pháp đảm bảo an toàn khi hàn ở các khu vực có hơi khí cháy nổ là gì? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Thúy_096***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Biện pháp đảm bảo an toàn khi hàn ở các khu vực có hơi khí cháy nổ được quy định cụ thể tại Tiểu mục 2.9.1.7 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 18:2014/BXD về An toàn trong xây dựng, theo đó:

   Trước khi hàn ở các khu vực có hơi khí cháy nổ, độc hại phải kiểm tra nồng độ các hơi khí đó và phải tiến hành các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ theo quy định hiện hành. Trường hợp cần thiết phải tiến hành thông gió bảo đảm không còn nguy cơ cháy nổ, độc hại mới bắt đầu công việc.

   Trên đây là tư vấn về biện pháp đảm bảo an toàn khi hàn ở các khu vực có hơi khí cháy nổ. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 18:2014/BXD về An toàn trong xây dựng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn