Biện pháp khắc phục sự cố đối với nguồn điện dùng cho dịch vụ an toàn

Ngày hỏi:16/02/2017

Biện pháp khắc phục sự cố đối với nguồn điện dùng cho dịch vụ an toàn được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Vượng, đang sinh sống tại Hà Nam. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi biện pháp khắc phục sự cố đối với nguồn điện dùng cho dịch vụ an toàn được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Quốc Vượng_098***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Biện pháp khắc phục sự cố đối với nguồn điện dùng cho dịch vụ an toàn được quy định cụ thể tại Mục 2.3.7.3 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12:2014/BXD về Hệ thống điện của nhà ở và nhà công cộng, theo đó:

   Nguồn điện dùng cho dịch vụ an toàn dùng kết hợp cho các mục đích khác thì không được gây ảnh hưởng đến nhiệm vụ chính. Phải có biện pháp để khi có sự cố ở mạch cung cấp điện cho mục đích khác không làm mất điện của dịch vụ an toàn.

   Trên đây là tư vấn về biện pháp khắc phục sự cố đối với nguồn điện dùng cho dịch vụ an toàn. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12:2014/BXD về Hệ thống điện của nhà ở và nhà công cộng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thiết bị điện
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn