Biện pháp phòng chống cháy đối với các thiết bị điện có trên 25 l chất lỏng dễ cháy

Ngày hỏi:16/02/2017

Biện pháp phòng chống cháy đối với các thiết bị điện có chứa từ 25 l chất lỏng dễ cháy trở lên được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Xuân, đang sinh sống tại Bình Phước. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi biện pháp phòng chống cháy đối với các thiết bị điện có trên 25 l chất lỏng dễ cháy được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Xuân_098***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Biện pháp phòng chống cháy đối với các thiết bị điện có trên 25 l chất lỏng dễ cháy được quy định cụ thể tại Mục 2.5.2.5 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12:2014/BXD về Hệ thống điện của nhà ở và nhà công cộng, theo đó:

   Đối với các thiết bị điện có chứa từ 25 l chất lỏng dễ cháy trở lên đặt ở cùng một nơi phải thực hiện các biện pháp để ngăn chặn cháy chất lỏng đó và không cho ngọn lửa, khói, khí độc do cháy lan tỏa sang các bộ phận khác của nhà; cắt được điện nhanh nhất khi xảy ra cháy.

   Trên đây là tư vấn về biện pháp phòng chống cháy đối với các thiết bị điện có trên 25 l chất lỏng dễ cháy. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12:2014/BXD về Hệ thống điện của nhà ở và nhà công cộng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thiết bị điện
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn