Biện pháp và thời gian thi công hạ tầng giao thông đường bộ ra sao?

Ngày hỏi:23/05/2017

Biện pháp và thời gian thi công hạ tầng giao thông đường bộ được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Như Anh, hiện đang sinh sống và làm việc tại Tp.HCM. Tôi đang viết một bài báo cáo liên quan đến vấn đề biện pháp và thời gian thi công hạn tầng giao thông đường bộ. Vì vậy, cho tôi hỏi nội dung của biện pháp và thời gian thi công hạn tầng giao thông đường bộ được quy định ra sao? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (anh***@gmail.com)   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Biện pháp và thời gian thi công hạ tầng giao thông đường bộ được quy định tại Điều 37 Thông tư 50/2015/TT-BGTVT hướng dẫn Nghị định 11/2010/NĐ-CP về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ như sau:

   1. Trong suốt quá trình thi công, tổ chức, cá nhân phải thực hiện đúng biện pháp, thời gian thi công đã được thống nhất, phải bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn theo quy định và không được gây hư hại các công trình đường bộ hiện có, trong trường hợp không thể tránh được, phải được sự chấp thuận bằng văn bản của cơ quan quản lý đường bộ có thẩm quyền về biện pháp bảo vệ hoặc tạm thời tháo dỡ, di dời và thi công hoàn trả hoặc bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật.

   2. Tổ chức, cá nhân thi công phải chịu sự kiểm tra, giám sát của đơn vị quản lý đường bộ và thanh tra giao thông đường bộ trong việc thực hiện các quy định bảo đảm an toàn giao thông khi thi công tại Thông tư này; đồng thời chịu mọi trách nhiệm về sự mất an toàn giao thông do thi công gây ra.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về biện pháp và thời gian thi công hạ tầng giao thông đường bộ. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 50/2015/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Biện pháp kỉ luật
  Thi công công trình
  Thi công xây dựng công trình
  Hạ tầng giao thông đường bộ
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn