Các cấp độ quy hoạch xây dựng khu chức năng

Ngày hỏi:21/01/2019

Em hiện là sinh viên ngành xây dựng. Em muốn tìm hiểu về các cấp độ quy hoạch xây dựng khu chức năng. Anh chị có thể cung cấp thông tin giúp em được không? Em cảm ơn anh chị rất nhiều

Long Phú (090***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các cấp độ quy hoạch xây dựng khu chức năng được quy định tại Điều 25 Luật Xây dựng 2014 như sau:

   - Quy hoạch chung xây dựng được lập cho khu chức năng có quy mô từ 500 héc ta trở lên làm cơ sở lập quy hoạch phân khu và quy hoạch chi tiết xây dựng.

   - Quy hoạch phân khu xây dựng được lập cho khu vực chức năng đặc thù có quy mô dưới 500 héc ta làm cơ sở lập quy hoạch chi tiết xây dựng.

   - Quy hoạch chi tiết xây dựng được lập cho các khu vực trong khu chức năng làm cơ sở cấp giấy phép xây dựng và lập dự án đầu tư xây dựng.

   Lưu ý: Theo quy định tại Điểm b Khoản 18 Điều 28 Luật sửa đổi, bổ sung một số Điều của 37 Luật có liên quan đến quy hoạch 2018 thì cụm từ “khu chức năng đặc thù” được thay thế bằng cụm từ “khu chức năng”.

   Trên đây là nội dung quy định về các cấp độ quy hoạch xây dựng khu chức năng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Xây dựng 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn