Các hạng mục nằm trong danh mục hệ thống điện dùng cho dịch vụ an toàn

Ngày hỏi:16/02/2017

Các hạng mục nằm trong danh mục hệ thống điện dùng cho dịch vụ an toàn được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Đạt, đang sinh sống tại Nha Trang. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi các hạng mục nằm trong danh mục hệ thống điện dùng cho dịch vụ an toàn là những hạng mục nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thành Đạt_091***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các hạng mục nằm trong danh mục hệ thống điện dùng cho dịch vụ an toàn được quy định cụ thể tại Mục 2.3.6.2 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12:2014/BXD về Hệ thống điện của nhà ở và nhà công cộng, theo đó, các dịch vụ an toàn bao gồm, nhưng không giới hạn bởi các hạng mục sau:

   a) Chiếu sáng khẩn cấp, thoát hiểm;

   b) Bơm chữa cháy;

   c) Thang máy để cứu hộ khi xảy ra cháy;

   d) Hệ thống báo động (có cháy, khói, khí CO, đột nhập);

   đ) Hệ thống sơ tán;

   e) Hệ thống hút khói;

   g) Hệ thống quạt tăng áp cầu thang thoát hiểm;

   h) Thiết bị y tế thiết yếu.

   Trên đây là tư vấn về các hạng mục nằm trong danh mục hệ thống điện dùng cho dịch vụ an toàn. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12:2014/BXD về Hệ thống điện của nhà ở và nhà công cộng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thiết bị điện
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn