Các yêu cầu cần tuân thủ khi lắp đặt tủ phân phối điện ngoài phòng dành riêng

Ngày hỏi:15/02/2017

Các yêu cầu cần tuân thủ khi lắp đặt tủ phân phối điện ngoài phòng dành riêng là gì? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Nhật, đang sinh sống tại Lâm Đồng. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi các yêu cầu cần tuân thủ khi lắp đặt tủ phân phối điện ngoài phòng dành riêng là gì? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Nhật_096***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các yêu cầu cần tuân thủ khi lắp đặt tủ phân phối điện ngoài phòng dành riêng được quy định cụ thể tại Muc 2.1.12.7 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12:2014/BXD về Hệ thống điện của nhà ở và nhà công cộng, theo đó, khi lắp đặt tủ phân phối điện ngoài phòng dành riêng để lắp đặt tủ điện, phải đáp ứng các yêu cầu sau:

   a) Lắp đặt ở chỗ khô ráo, thuận tiện và dễ tới để thao tác, sửa chữa;

   b) Lắp đặt trong hộp, tủ hoặc trong hộc tường có cửa bảo vệ.

   Trên đây là tư vấn về các yêu cầu cần tuân thủ khi lắp đặt tủ phân phối điện ngoài phòng dành riêng. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12:2014/BXD về Hệ thống điện của nhà ở và nhà công cộng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thiết bị điện
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn