Cách thức nối 2 đầu kim loại của các sợi cáp một ruột trong cùng một mạch điện

Ngày hỏi:15/02/2017

Cách thức nối 2 đầu kim loại của các sợi cáp một ruột trong cùng một mạch điện được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Sang, đang sinh sống tại Thành phố Vinh. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi cách thức nối 2 đầu kim loại của các sợi cáp một ruột trong cùng một mạch điện được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Sang_097***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cách thức nối 2 đầu kim loại của các sợi cáp một ruột trong cùng một mạch điện được quy định cụ thể tại Tiểu mục 2.1.4.7 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12:2014/BXD về Hệ thống điện của nhà ở và nhà công cộng, theo đó:

   Phải nối cả hai đầu các vỏ kim loại và/hoặc áo giáp bảo vệ không từ tính của các sợi cáp một ruột trong cùng một mạch điện của tuyến dây. Trường hợp cáp có tiết diện ruột lớn hơn 50 mm2 và vỏ bọc ngoài cùng không dẫn điện thì vỏ kim loại và/hoặc áo giáp bảo vệ không từ tính có thể nối với nhau tại một điểm trên đường đi, nhưng chiều dài của sợi cáp từ điểm nối phải được giới hạn theo điều kiện an toàn điện áp giữa vỏ hoặc áo giáp bảo vệ đến đất, các đầu không nối với nhau phải cách điện.

   Trên đây là tư vấn về cách thức nối 2 đầu kim loại của các sợi cáp một ruột trong cùng một mạch điện. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12:2014/BXD về Hệ thống điện của nhà ở và nhà công cộng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thiết bị điện
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn