Cách xác nhận bản kê kinh nghiệm công tác

Ngày hỏi:11/03/2014
Tôi muốn xin cấp chứng chỉ hành nghề Giám sát “xây dựng và hoàn thiện” công trình dân dụng và công nghiệp, về tình hình của tôi như sau: Vào năm 2005 tôi tốt nghiệp trung cấp, sau đó liên thông cao đẳng và tốt nghiệp năm 2011, sau đó tôi lại liên thông đại học và đến năm 2013 tôi đã có bằng đại học. Tôi đã làm trong ngành xây dựng từ năm 2006 khi đã có bằng trung cấp, đến nay là đã 8 năm hoạt động trong nghề với nhiều công việc như: Giám sát, thiết kế kết cấu, dự toán, thi công rất nhiều công trình và từ năm 2006 đến nay là đã ở nhiều công ty, đến năm 2012 tôi lập công ty xây dựng và tôi là giám đốc, vậy cho tôi hỏi là tôi có được kí xác nhận vào mục "Xác nhận của cơ quan, tổ chức quản lý trực tiếp hoặc Hội nghề nghiệp" cho bản bản kê khai kinh nghiệm của tôi không hay phải nhờ người khác trong công ty tôi kí, ví dụ như phó giám đốc của tôi kí chẳng hạn? (chứ tôi xác nhận cho chính tôi thì kì quá). Câu hỏi thứ 2 tôi muốn hỏi là với điều kiện của tôi như vậy tôi có được cấp chứng chỉ giám sát bìa màu đỏ không? hay chỉ được cấp chứng chỉ giám sát bìa màu hồng? Người gửi: HUỲNH ANH

  Nội dung này được Sở Xây Dựng Thành Phố Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

  • Chào bạn Huỳnh Anh,
   Qua câu hỏi của bạn, Sở Xây dựng có ý kiến trả lời như sau:
   - Theo quy định tại Khoản 3, Điều 7 - Thông tư số 12/2009/TT-BXD ngày 24/06/2009 của Bộ Xây dựng về việc Hướng dẫn chi tiết về cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng, quy định “Bản khai kinh nghiệm công tác chuyên môn về hoạt động xây dựng liên quan đến lĩnh vực xin cấp chứng chỉ hành nghề theo mẫu tại Phụ lục số 2 của Thông tư này. Bản khai có xác nhận của cơ quan, tổ chức quản lý trực tiếp hoặc Hội nghề nghiệp (nếu là hội viên của Hội nghề nghiệp) Người ký xác nhận phải chịu trách nhiệm về sự trung thực của nội dung xác nhận”. Pháp nhân ký xác nhận (đơn vị quản lý trực tiếp của Bạn) trong Bản khai kinh nghiệm phải chịu trách nhiệm toàn bộ nội dung kê khai của bạn về tính xác thực của các công trình kinh nghiệm, quá trình hoạt động xây dựng, nội dung hoạt động…. Do Bạn là giám đốc công ty, nên bạn có thể yêu cầu cá nhân khác (chẳng hạn Phó Giám đốc) trực tiếp xác nhận và chịu trách nhiệm về nội dung kê khai để đảm bao tính khách quan cho việc xác nhận.
   - Thời gian có kinh nghiệm để xét cấp chứng chỉ hành nghề Giám sát thi công xây dựng công trình được quy định tại Khoản 2, Điều 4 và Khoản 4, Điều 6 Thông tư số 12/2009/TT-BXD ngày 24/06/2009 của Bộ Xây dựng về việc Hướng dẫn chi tiết về cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng. Trường hợp của bạn, thời gian có kinh nghiệm được xem xét kể từ ngày tốt nghiệp trung cấp (năm 2005), tốt nghiệp đại học năm 2013 với chuyên ngành phù hợp và thời gian kinh nghiệm thực tế bạn tham gia thực hiện lĩnh vực đăng ký, bạn sẽ được chứng chỉ hành nghề Giám sát thi công xây dựng công trình, loại màu đỏ.


  Nguồn:

  SỞ XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT