Căn cứ làm cơ sở thẩm định đối với đường đang khai thác là gì?

Ngày hỏi:24/05/2017

Căn cứ làm cơ sở thẩm định đối với đường đang khai thác được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Nhung, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi đang tìm hiểu về vấn đề cơ sở thẩm định đối với đường đang khai thác nhưng tôi chưa hiểu rõ lắm. Vì vậy, tôi muốn hỏi các căn cứ làm cơ sở thẩm định đối với đường đang khai thác là gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (nhung***@gmail.com)   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ làm cơ sở thẩm định đối với đường đang khai thác được quy định tại Khoản 2 Điều 55 Thông tư 50/2015/TT-BGTVT hướng dẫn Nghị định 11/2010/NĐ-CP về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ như sau:

   Đối với đường đang khai thác

   a) Quyết định phê duyệt tuyến hoặc đoạn tuyến phải thẩm định an toàn giao thông của cơ quan có thẩm quyền quy định tại khoản 2 Điều 54 Thông tư này;

   b) Hồ sơ hoàn công, hồ sơ quản lý đường của cơ quan trực tiếp quản lý tuyến hoặc đoạn tuyến, hồ sơ các vụ tai nạn giao thông;

   c) Quy chuẩn xây dựng Việt Nam, các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và các tiêu chuẩn có liên quan;

   d) Đề cương thẩm tra an toàn giao thông được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định tại Thông tư liên tịch số 71/2014/TTLT/BGTVT-BTC ngày 10/12/2014 của Bộ trưởng Bộ GTVT và Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định về chi phí thẩm tra an toàn giao thông đối với công trình đường bộ đang khai thác.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về căn cứ làm cơ sở thẩm định đối với đường đang khai thác. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 50/2015/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn