Cấp phép xây dựng cho dự án

Ngày hỏi:08/06/2016

Kính gửi quý sở. Tôi có một câu hỏi như sau: hiện nay tôi đang làm dự án trường đại học 5ha, có quy hoạch 1/500.Trường gồm 6 khối nhà,bây giờ bên tôi thuê đơn vị thiết kế và lập dự toán cho 1 khối nhà âu đó trình cơ quan nhà nước thẩm tra để xin phép xây dựng khối nhà đó trước có được hay không? Hay bắt buộc phải thiêt kế và thẩm tra toàn bộ dự án? Hồ sơ thẩm tra thiết kế có phải cần kèm theo hồ sơ thẩm duyệt pccc không?tôi xin chân thành cảm ơn. Trần Minh Vinh

  Nội dung này được Sở tư pháp thành phố Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

  • Căn cứ quy định tại Khoản 5 Điều 89 Luật Xây dựng năm 2014: “Đối với dự án đầu tư xây dựng gồm nhiều công trình, giấy phép xây dựng được cấp cho một, một số hoặc tất cả các công trình thuộc dự án khi phần hạ tầng kỹ thuật thuộc khu vực xây dựng công trình đã được triển khai theo quy hoạch xây dựng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt”.
   Do đó, Ông có thể nghiên cứu quy định nêu trên để triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình theo đúng quy định của Luật Xây dựng năm 2014 và Nghị định 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ.


  Nguồn:

  SỞ XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn