Cầu treo dân sinh được phân thành mấy loại?

Ngày hỏi:15/12/2018

Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Hoàng Mai, hiện tôi đang làm việc tại Uỷ ban nhân dân huyện, sắp tới một số xã trong huyện sẽ được đầu tư xây dựng một số cầu treo dân sinh, tôi được biết tùy thuộc vào nhu cầu đi lại và địa hình của từng vùng mà sẽ xây dựng các loại cầu khác nhau. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi: Theo quy định của pháp luật thì cầu treo dân sinh được phân thành mấy loại?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cầu treo dân sinh được phân thành mấy loại?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Phụ lục kèm theo Thông tư 11/2014/TT-BGTVT hướng dẫn công tác thiết kế, thi công và nghiệm thụ cầu treo dân sinh do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, có phân loại cầu treo dân sinh như sau:

   Loại cu treo dân sinh

   Phạm vi sử dụng

   Khổ cầu

   Đặc trưng cấu tạo

   I

   Số lượng người qua cầu lớn hơn 500 lượt/ngày; Dành cho người đi bộ, gia súc, ngựa thồ, xe đạp, xe mô tô, xe gắn máy, xe thô sơ.

   2,0 m

   Khổ cầu 2,0 m. Hai đầu cầu có xây ụ chắn xe với khoảng trống giữa 2 ụ là 1,7 m để chỉ cho xe thô sơ đi qua

   II

   Số lượng người, xe đạp, xe máy qua cầu từ 50 đến 500 lượt/ngày; Dành cho người đi bộ, gia súc, ngựa thồ, xe đạp, xe mô tô, xe gắn máy, xe thô sơ.

   1,5 m

   Khổ cầu 1,5 m

   III

   Cầu nằm ở vùng hẻo lánh; số lượng người, xe đạp, xe máy qua cầu nhỏ hơn 50 lượt/ngày; Dành cho người đi bộ, gia súc, ngựa thồ, xe đạp, xe mô tô, xe gắn máy.

   1,0 m

   Khổ cầu 1,0 m

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Cầu treo dân sinh
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn