Chế tạo dây treo khi thi công cầu treo dân sinh

Ngày hỏi:13/12/2018

Tôi là Hoàng Lâm, là quân nhân nhưng nay đã về hưu, trên địa bàn xã gần chỗ gia đình tôi sinh sống. Nhà nước đang cho xây dựng cầu treo dân sin, phụ vụ việc đi lại của bà con. Liên quan đến vấn đề kỹ thuật của cầu treo. Tôi có thắc mắc sau mong nhận phản hồi. Cụ thể: Chế tạo dây treo khi thi công cầu treo dân sinh phải đảm bảo những yêu cầu nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chế tạo dây treo khi thi công cầu treo dân sinh phải đảm bảo những yêu cầu quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 23 Thông tư 11/2014/TT-BGTVT hướng dẫn công tác thiết kế, thi công và nghiệm thụ cầu treo dân sinh do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, cụ thể như sau:

   - Nếu dây treo dùng các tao cáp thì phải được chế tạo trong nhà máy, theo thiết kế. Việc chế tạo, kiểm tra và nghiệm thu dây treo phải tuân thủ Tiêu chuẩn ASTM A603.

   - Nếu dùng các thanh treo làm bằng thép tròn d=14-16 mm, thì có thể được chế tạo theo thiết kế tại xưởng hoặc ngay tại công trường.

   Theo đó, trong quá trình xây dựng và lắp rắp cầu treo dân sinh có sử dụng dây treo thì phải đảm bảo các yêu cầu trên để đảm bảo an toàn.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Cầu treo dân sinh
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn