Chỉ được bố trí các mạch điện có điện áp thấp và ELV trên cùng một đường dẫn trong trường hợp nào?

Ngày hỏi:15/02/2017

Chỉ được bố trí các mạch điện có điện áp thấp và ELV trên cùng một đường dẫn trong trường hợp nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Sơn, đang sinh sống tại Vũng Tàu. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi chỉ được bố trí các mạch điện có điện áp thấp và ELV trên cùng một đường dẫn trong trường hợp nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Sơn_096***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trường hợp được bố trí các mạch điện có điện áp thấp và ELV trên cùng một đường dẫn được quy định cụ thể tại Muc 2.1.10.1 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12:2014/BXD về Hệ thống điện của nhà ở và nhà công cộng, theo đó, không được bố trí các mạch điện có điện áp thấp và ELV trên cùng một đường dẫn, trừ khi:

   a) Mọi sợi cáp hoặc dây dẫn trên đường dẫn điện có cách điện ứng với điện áp cao nhất;

   b) Mọi ruột dẫn trong một sợi cáp nhiều ruột có cách điện ứng với điện áp cao nhất có trong sợi cáp;

   c) Sợi cáp có cách điện ứng với điện áp của nó và được đặt trong một ngăn riêng trong ống, hộp luồn dây;

   d) Các sợi cáp đặt trên máng có vách ngăn riêng;

   đ) Dùng ống, hộp luồn dây riêng.

   Trên đây là tư vấn về yêu cầu về trường hợp được bố trí các mạch điện có điện áp thấp và ELV trên cùng một đường dẫn. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12:2014/BXD về Hệ thống điện của nhà ở và nhà công cộng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thiết bị điện
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn