Chủ sở hữu công trình đường bộ chuyên dùng là gì?

Ngày hỏi:22/06/2017

Chủ sở hữu công trình đường bộ chuyên dùng được định nghĩa như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Minh Thúy hiện đang là một nhân viên văn phòng đang làm việc tại huyện ủy, tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban bien tập Thư Ký Luật giả đáp như sau, công trình đường bộ chuyên dùng được định nghĩa như thế nào? tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ các bạn, chân thành cảm ơn!

Minh Thúy (minhthuy***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công trình giao thông đường bộ được quy định tại Luật giao thông đường bộ 2008 23/2008/QH12 có quy định liệu kê các công trình giao thông đường bộ như sau: Công trình đường bộ gồm đường bộ, nơi dừng xe, đỗ xe trên đường bộ, đèn tín hiệu, biển báo hiệu, vạch kẻ đường, cọc tiêu, rào chắn, đảo giao thông, dải phân cách, cột cây số, tường, kè, hệ thống thoát nước, trạm kiểm tra tải trọng xe, trạm thu phí và các công trình, thiết bị phụ trợ đường bộ khác.

   Chủ sở hữu công trình đường bộ chuyên dùng là các cá nhân tổ chức mà họ đủ điều kiện để được sở hữu khái thác sử dụng các công trình giao thông đường bộ đó.

   Chủ sở hữu công trình đường bộ chuyên dùng được quy định tại Khoản 7 Điều 2 Thông tư 52/2013/TT-BGTVT quy định về quản lý và bảo trì công trình đường bộ do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành như sau:

   Chủ sở hữu công trình đường bộ chuyên dùng là tổ chức, cá nhân sở hữu công trình đường bộ chuyên dùng theo quy định của pháp luật hoặc tổ chức, cá nhân được chủ sở hữu công trình đường bộ chuyên dùng ủy quyền quản lý, khai thác, sử dụng và bảo trì công trình đường bộ chuyên dùng theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về nội dung khái niệm chủ sở hữu công trình đường bộ chuyên dùng đường bộ. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tham khảo thêm tại Thông tư 52/2013/TT-BGTVT

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn