Chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng

Ngày hỏi:06/02/2009
Tôi là kỹ sư kinh tế mỏ, tốt nghiệp hệ chính quy Trường Đại học Mỏ địa chất năm 2002. Khi ra trường, tôi làm việc cho một Công ty xây dựng nhà nước. Từ cuối năm 2002 đến năm 2006, tôi bắt đầu được giao nhiệm vụ giám sát kỹ thuật thi công tại hiện trường (cán bộ kỹ thuật B), số lượng tham gia giám sát là 11 công trình (bao gồm 05 công trình dân dụng, 04 công trình công nghiệp và 02 công trình hạ tầng kỹ thuật). Từ cuối năm 2006 đến nay, tôi chuyển đơn vị và làm cán bộ kỹ thuật của Chủ đầu tư, tham gia giám sát trực tiếp các gói thầu thi công (4 gói thầu; bao gồm 01 công trình công nghiệp và 03 công trình hạ tầng kỹ thuật). Tháng 6/2007, tôi đã được trường Đại học Xây dựng cấp bằng tốt nghiệp hệ chính quy chuyên ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp. Tôi đã học xong lớp bồi dưỡng tư vấn giám sát và đã được cấp giấy chứng nhận. Xin hỏi: Trường hợp của tôi đã đủ điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng công trình hay chưa?

  Nội dung này được Cục Quản lý Hoạt động Xây dựng tư vấn như sau:

  • Theo câu hỏi, bạn đã có trình độ chuyên môn tốt nghiệp đại học trở lên, có đủ 5 năm kinh nghiệm và đã tham gia khoá học bồi dưỡng nghiệp vụ giám sát thi công xây dựng công trình, do đó căn cứ theo Quyết định số 12/2005/QĐ-BXD ngày 18/4/2005 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành về việc cấp chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng công trình thì bạn hoàn toàn đủ điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng công trình.


  Nguồn:

  Cổng thông tin điện tử Bộ Xây dựng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn