Chứng chỉ hành nghề giám sát, thiết kế trong xây dựng

Ngày hỏi:09/02/2009
Tôi là một kỹ sư xây dựng tốt nghiệp năm 2001, và hiện đang công tác tại công ty cibico (Vĩnh Long), tôi đã học qua lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giám sát, và tôi đã được cấp chứng chỉ hành nghề giám sát xây dựng, hiện tôi đang công tác tại phòng tư vấn thiết kế của công ty, và tôi có làm hồ sơ xin cấp chứng chỉ thiết kế công trình trong hồ sơ tôi ghi ở mục loại công trình là: dân dụng và công nghiệp, hồ sơ của tôi đã được tiếp nhận và khi tôi nhận được chứng chỉ hành nghề ghi ở mục được phép là: thiết kế kết cấu. Tôi đã tham gia thiết kế nhiều công trình có cả thiết kế kiến trúc (phần này tôi có nêu trong mục kê khai kinh nghiệm), tôi xin hỏi: tôi có thể điều chỉnh hoặc được cấp chứng chỉ thiết kế kiến trúc không? và nếu có thì phải làm thủ tục như thế nào .

  Nội dung này được Bộ Xây dựng tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại điều 7 của Quyết định số 15/2005/QĐ-QXD ngày 25/4/2005 của Bộ Xây dựng, chứng chỉ hành nghề kiến trúc sư chỉ cấp cho những cá nhân có bằng tốt nghiệp Đại học trở lên thuộc chuyên ngành Kiến trúc hoặc Quy hoạch Xây dựng.

   Bạn tốt nghiệp kỹ sư xây dựng nên không đủ điều chỉnh để cấp chứng chỉ thiết kế kiến trúc.


  Nguồn:

  Cổng thông tin điện tử Bộ Xây dựng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn