Chứng chỉ hành nghề khảo sát xây dựng

Ngày hỏi:13/01/2009
Kính gửi Bộ Xây dựng! Tôi là kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp tốt nghiệp đại học năm tháng 1 năm 2003. Từ đó đến nay tôi làm việc trong lĩnh vực khảo sát địa hình. Tôi đã từng phụ trách nhiều công trình khảo sát địa hình có quy mô hàng trăm ha. Vậy, tôi muốn xin cấp chứng chỉ hành nghề khảo sát xây dựng có được không? Kính mong Bộ Xây dựng trả lời cho tôi được biết. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Bộ Xây dựng tư vấn như sau:

  • Theo các quy định tại điểm b khoản 2 văn bản số 2646/BXD-XL ngày 23/12/2005 của Bộ Xây dựng thì chỉ có các cá nhân có trình độ đại học thuộc các chuyên ngành khảo sát xây dựng, khảo sát địa hình, khảo sát địa chất, khảo sát địa chất thuỷ văn thì mới được xem xét cấp chứng chỉ hành nghề kỹ sư hoạt động khảo sát xây dựng.

   Như vậy trường hợp cá nhân có trình độ đại học chuyên ngành xây dựng giao thông, thuỷ lợi, năng lượng… không đủ điều kiện được xem xét cấp chứng chỉ hành nghề kỹ sư hoạt động khảo sát xây dựng.


  Nguồn:

  Cổng thông tin điện tử Bộ Xây dựng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn