Chứng chỉ hành nghề Kỹ Sư Môi Trường

Ngày hỏi:27/02/2015
Kính gửi Sở Xây Dựng TP.HCM, Hiện tại, tôi đang làm việc trong lĩnh vực môi trường và có 8 năm kinh nghiệm, và tôi cũng có bằng Thạc sỹ kỹ thuật cho chuyên ngành môi trường. Tôi xin hỏi Sở Xây dựng là tôi có thể làm chứng chỉ hành nghề cho việc thiết kế và thi công ngành môi trường hay không và thủ tục làm như thế nào? Xin cảm ơn! Người gửi: Nguyễn Hùng Cường

  Nội dung này được Sở Xây Dựng Thành Phố Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

  • Chào bạn Nguyễn Hùng Cường,
   Qua câu hỏi của bạn, Sở Xây dựng trả lời như sau:
   Bạn tốt nghiệp Thạc sỹ kỹ thuật chuyên ngành môi trường thì bạn sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng lĩnh vực Thiết kế và giám phù hợp chuyên ngành môi trường. Ngoài ra, bạn cần phải đáp ứng các quy định về thời gian kinh nghiệm, công trình kinh nghiệm theo quy định tại Khoản 3, Điều 6 và Khoản 2, Điều 11 Thông tư số 12/2009/TT-BXD ngày 24/06/2009 của Bộ Xây dựng về việc hướng dẫn chi tiết về cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng.
   Để biết thêm vềthành phần hồ sơ đăng ký cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ sư Bạn có thể tham khảo Điều 7 Thông tư số 12/2009/TT-BXD ngày 24/06/2009 của Bộ Xây. Ngoài ra, Bạn có thể trực tiếp liên hệ Tổ tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ – Văn phòng Sở (Sở Xây dựng TPHCM, địa chỉ 60 Trương Định, Phường 7, Quận 3, TP HCM) hoặctruy cập vào trang web của Sở Xây dựng TP HCM để xem, tải các biểu mẫu liên quan tạiđịa chỉ trang web:
   http://constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/web/guest/100\


  Nguồn:

  SỞ XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn