Chứng chỉ kỹ sư định giá xây dựng

Ngày hỏi:24/12/2009
Tôi hiện đang công tác tại Nghệ An, thời gian vừa qua tôi đã nộp hồ sơ cấp chứng chỉ kỹ sư định giá xây dựng tại Sở Xây dựng Nghệ An. Tuy nhiên hồ sơ của tôi chưa được giải quyết vì theo lý do mà Sở Xây dựng Nghệ An đưa ra là Chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng kỹ sư định giá xây dựng của tôi do Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ thuộc Công ty Cổ phần Đào tạo và tư vấn đầu tư xây dựng Hà Nội cấp, lớp học tổ chức tại Bắc Ninh không thuộc quyền quản lý của Sở Xây dựng Nghệ An. Vấn đề này Sở Xây dựng Nghệ An cũng đã có công văn xin ý kiến của Bộ Xây dựng nhưng chưa nhận được công văn trả lời. Vậy xin hỏi hồ sơ cấp chứng chỉ của tôi có đúng quy định của Bộ Xây dựng hay không hướng giải quyết sẽ như thế nào?

  Nội dung này được Vụ Kinh tế Xây dựng tư vấn như sau:

  • Theo qui định một trong những điều kiện để được cấp chứng chỉ kỹ sư định giá là phải có giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng kỹ sư định giá xây dựng nhưng không qui định là cơ sở đào tạo phải thuộc địa bàn do Sở xây dựng quản lý. Vì vậy điều kiện của bạn như trong nội dung câu hỏi là phù hợp.


  Nguồn:

  Cổng thông tin điện tử Bộ Xây dựng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn