Có chứng chỉ hành nghề an toàn lao động trong xây dựng hạng II được phụ trách những công trình nào?

Ngày hỏi:24/10/2019

Tôi mới được cấp chứng chỉ hành nghề an toàn lao động trong xây dựng hạng II, cho tôi hỏi tôi có được phụ trách công tác an toàn lao động công xây dựng công trình cấp I không? Nhờ hỗ trợ giải đáp.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 51 Nghị định 59/2015/NĐ-CP quy định phạm vi hoạt động khi các loại chứng chỉ hành nghề an toàn lao động trong xây dựng như sau:

   - Hạng I: Được phụ trách công tác an toàn lao động hoặc làm cán bộ chuyên trách về an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình tất cả các cấp.

   - Hạng II: Được phụ trách công tác an toàn lao động hoặc làm cán bộ chuyên trách về an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình cấp I trở xuống.

   - Hạng III: Được phụ trách công tác an toàn lao động hoặc làm cán bộ chuyên trách an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình cấp II, cấp III.

   => Như vậy, theo thông tin bạn cung cấp là bạn đã có chứng chỉ hành nghề an toàn lao động trong xây dựng hạng II, do đó bạn được phụ trách công tác an toàn lao động công trình xây dựng cấp I và các công trình cấp thấp hơn cùng lĩnh vực.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn