Có được chập cùng lúc nhiều dây chảy có cường độ định mức nhỏ của mạng điện không?

Ngày hỏi:15/02/2017

Có được chập cùng lúc nhiều dây chảy có cường độ định mức nhỏ của mạng điện không? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thảo, đang sinh sống tại Phú Yên. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi có được chập cùng lúc nhiều dây chảy có cường độ định mức nhỏ của mạng điện không? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Thảo_093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công tác đảm bảo an toàn khi chập dây chảy được quy định cụ thể tại Tiểu mục 2.22.4.3 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 18:2014/BXD về An toàn trong xây dựng, theo đó:

   Không chập nhiều dây chảy có cường độ định mức nhỏ thay cho một dây chảy có cường độ định mức lớn. Không được lắp một hoặc hai cầu chì nổ vào mạng 3 pha.

   Trên đây là tư vấn về công tác đảm bảo an toàn khi chập dây chảy. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 18:2014/BXD về An toàn trong xây dựng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn