Có được di chuyển các thùng đựng chất điện phân không?

Ngày hỏi:14/02/2017

Có được di chuyển các thùng đựng chất điện phân không? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Quang, đang sinh sống tại Trà Vinh. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi có được di chuyển các thùng đựng chất điện phân không? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Quang_091***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công tác đảm bảo an toàn khi di chuyển các thùng đựng chất điện phân được quy định cụ thể tại Tiểu mục 2.22.3.7 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 18:2014/BXD về An toàn trong xây dựng, theo đó:

   Không được nâng, di chuyển, kê kích các giá kê cũng như đặt hay thay các tấm đệm, các đáy bình và thùng đựng đầy chất điện phân.

   Trên đây là tư vấn về công tác đảm bảo an toàn khi di chuyển các thùng đựng chất điện phân. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 18:2014/BXD về An toàn trong xây dựng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn