Có được dùng xăng ê-ti-len để làm sạch bề mặt công trình không?

Ngày hỏi:08/02/2017

Có được dùng xăng ê-ti-len để làm sạch bề mặt công trình không? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Toàn, đang sinh sống tại Tiền Giang. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi có được dùng xăng ê-ti-len để làm sạch bề mặt công trình không? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Toàn_097***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công tác đảm bảo an toàn khi làm sạch bề mặt công trình được quy định cụ thể tại QCVN-18-2014-BXD-An-toan-trong-xay-dungvề An toàn trong xây dựng, theo đó:

   Không được dùng xăng ê-ti-len để làm sạch bề mặt. Trong xưởng không được dự trữ xăng ê- ti-len với số lượng sử dụng quá một ngày.

   Trên đây là tư vấn về công tác đảm bảo an toàn khi làm sạch bề mặt công trình. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 18:2014/BXD về An toàn trong xây dựng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn