Cơ sở giết mổ tập trung phải cách bệnh viện bao nhiêu mét?

Ngày hỏi:18/12/2019

Sắp tới tôi sẽ xin cấp phép thành lập cơ sở giết mổ động vật tập trung, hiện tại tôi đang tìm địa điểm phù hợp để xây dựng cơ sở. Tôi có nghe nói là cơ sở giết mổ tập trung không được đặt gần bệnh viên có phải không? Nếu có quy định này thì cho tôi hỏi là phải đặt cơ sở cách bệnh viên bao xa? Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Tiết 2.1 Mục 2 QCVN 150: 2017/BNNPTNT kèm theo Thông tư 13/2017/TT-BNNPTNT quy định những yêu cầu về địa điểm đặt cơ sở giết mổ tập trung như sau:

   - Phải nằm trong quy hoạch được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt và được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

   - Phải cách biệt tối thiểu 500 m với khu dân cư, trường học, bệnh viện, nơi thường xuyên tập trung đông người, đường quốc lộ, sông, suối, nguồn cung cấp nước sinh hoạt.

   - Phải cách biệt tối thiểu 01 km với trại chăn nuôi, chợ buôn bán gia súc, gia cầm và các nguồn gây ô nhiễm như bãi rác, nghĩa trang, nhà máy thải bụi và hóa chất độc hại.

   => Như vậy, căn cứ quy định trên thì cơ sở giết mổ tập trung không được đặt gần bệnh viện. Cụ thể phải cách biệt tối thiểu 500 m với bệnh viện. Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh cũng như tránh ảnh hưởng đến các bệnh nhân.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn