Có thể lắp đặt tủ phân phối điện ở đâu nếu không có phòng dành riêng?

Ngày hỏi:15/02/2017

Có thể lắp đặt tủ phân phối điện ở đâu nếu không có phòng dành riêng? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hải, đang sinh sống tại Bến Tre. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi có thể lắp đặt tủ phân phối điện ở đâu nếu không có phòng dành riêng? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Hải_094***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vị trí lắp đặt tủ phân phối điện ở đâu nếu không có phòng dành riêng được quy định cụ thể tại Muc 2.1.12.6 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12:2014/BXD về Hệ thống điện của nhà ở và nhà công cộng, theo đó:

   Trường hợp không có phòng dành riêng thì phải lắp đặt tủ phân phối điện trong các phòng khác, các tầng hầm khô ráo, hoặc trong tầng kỹ thuật, nếu các vị trí này người quản lý tiếp cận được dễ dàng, hoặc trong các phòng riêng của nhà có tường không cháy với thời gian chịu lửa không nhỏ hơn 45 min.

   Trên đây là tư vấn về vị trí lắp đặt tủ phân phối điện ở đâu nếu không có phòng dành riêng. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12:2014/BXD về Hệ thống điện của nhà ở và nhà công cộng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thiết bị điện
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn