Công sở cơ quan hành chính nhà nước bao gồm các bộ phận chức năng nào?

Ngày hỏi:03/05/2018

Công sở cơ quan hành chính nhà nước bao gồm các bộ phận chức năng nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thanh Hoàng, tôi đang làm việc trong lĩnh vực xây dựng. Gần đây, tôi có nhận dự án xây dựng cơ quan hành chính nhà nước. Tuy nhiên, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi, cụ thể là: Công sở cơ quan hành chính nhà nước bao gồm các bộ phận chức năng nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và chúc Quý Ban biên tập nhiều sức khỏe và thành công! (09086***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các bộ phận chức năng của công sở cơ quan hành chính nhà nước được quy định tại Tiểu mục 7.1 Mục 7 Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4601:2012 về Công sở cơ quan hành chính nhà nước - Yêu cầu thiết kế như sau:

   - Bộ phận làm việc;

   - Bộ phận công cộng và kỹ thuật;

   - Bộ phận phục vụ và phụ trợ.

   CHÚ THÍCH: Trường hợp đặc biệt có thể bố trí các khu vực dịch vụ hành chính, dịch vụ công cộng và khu vực tham quan trong công sở. Khi thiết kế các bộ phận này phải theo các hướng dẫn riêng.

   Trên đây là nội dung quy định về các bộ phận chức năng của công sở cơ quan hành chính nhà nước. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4601:2012.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn