Công tác bảo vệ chống quá điện áp xung đối với nhà có đường dây điện trên không

Ngày hỏi:16/02/2017

Công tác bảo vệ chống quá điện áp xung đối với nhà có đường dây điện trên không được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Tiến, đang sinh sống tại Quảng Nam. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi công tác bảo vệ chống quá điện áp xung đối với nhà có đường dây điện trên không được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Tiến_098***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công tác bảo vệ chống quá điện áp xung đối với nhà có đường dây điện trên không được quy định cụ thể tại Mục 2.7.2.7 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12:2014/BXD về Hệ thống điện của nhà ở và nhà công cộng, theo đó:

   Trường hợp hệ thống điện nhà được cấp điện từ một hệ thống có đường dây trên không (trừ các cáp có vỏ bọc và có lớp bảo vệ kim loại nối đất) và số ngày giông sét lớn hơn 25 ngày/năm thì phải lắp đặt thiết bị chống quá điện áp khí quyển với mức bảo vệ không được cao hơn mức quá điện áp cấp II.

   Trên đây là tư vấn về công tác bảo vệ chống quá điện áp xung đối với nhà có đường dây điện trên không. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12:2014/BXD về Hệ thống điện của nhà ở và nhà công cộng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thiết bị điện
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn