Công tác đảm bảo an toàn cho người cẩu lắp công trình khi tiếp nhận vật cẩu ở trên cao

Ngày hỏi:08/02/2017

Công tác đảm bảo an toàn cho người cẩu lắp công trình khi tiếp nhận vật cẩu ở trên cao được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Quang, đang sinh sống tại Bình Phước. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi công tác đảm bảo an toàn cho người cẩu lắp công trình khi tiếp nhận vật cẩu ở trên cao được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Nhật Quang_098***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công tác đảm bảo an toàn cho người cẩu lắp công trình khi tiếp nhận vật cẩu ở trên cao được quy định cụ thể tại QCVN-18-2014-BXD-An-toan-trong-xay-dungvề An toàn trong xây dựng, theo đó:

   Người tiếp nhận vật cẩu ở trên cao phải đứng trên sàn thao tác của giàn giáo hoặc giá đỡ và phải đeo dây an toàn. Dây an toàn phải móc vào các bộ phận kết cấu ổn định của công trình hoặc móc vào dây trục đã được căng cố định chắc vào kết cấu ổn định của công trình.

   Trên đây là tư vấn về công tác đảm bảo an toàn cho người cẩu lắp công trình khi tiếp nhận vật cẩu ở trên cao. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 18:2014/BXD về An toàn trong xây dựng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn