Công tác đảm bảo an toàn đối với thùng nấu xi măng lưu huỳnh trong khu vực công trình

Ngày hỏi:08/02/2017

Công tác đảm bảo an toàn đối với thùng nấu xi măng lưu huỳnh trong khu vực công trình được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hảo, đang sinh sống tại Bến Tre. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi công tác đảm bảo an toàn đối với thùng nấu xi măng lưu huỳnh trong khu vực công trình được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Hảo_093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công tác đảm bảo an toàn đối với thùng nấu xi măng lưu huỳnh trong khu vực công trình được quy định cụ thể tại Tiểu mục 2.20.5.1 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 18:2014/BXD về An toàn trong xây dựng, theo đó:

   Thùng nấu xi măng lưu huỳnh phải bố trí cách khu vực thi công một khỏang ít nhất là 25 m. Nếu đặt thùng nấu trong phòng kín phải làm chụp hút gió ở phía trên. Khi đặt thùng nấu ngoài trời phải có mái che.

   Trên đây là tư vấn về công tác đảm bảo an toàn đối với thùng nấu xi măng lưu huỳnh trong khu vực công trình. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 18:2014/BXD về An toàn trong xây dựng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn