Công tác đảm bảo an toàn về điện trước khi hoàn thiện bề mặt công trình

Ngày hỏi:08/02/2017

Công tác đảm bảo an toàn về điện trước khi hoàn thiện bề mặt công trình được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Khải, đang sinh sống tại Hà Tĩnh. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi công tác đảm bảo an toàn về điện trước khi hoàn thiện bề mặt công trình được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Khải_091***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công tác đảm bảo an toàn về điện trước khi hoàn thiện bề mặt công trình được quy định cụ thể tại QCVN-18-2014-BXD-An-toan-trong-xay-dung về An toàn trong xây dựng, theo đó:

   Phải đảm bảo ngắt điện hoàn toàn trước khi trát, sơn, dán giấy hoặc ốp các tấm lên trên bề mặt của hệ thống điện. Điện chiếu sáng phục vụ cho công tác hoàn thiện kể trên (nếu có) phải sử dụng điện áp không lớn quá 36 V.

   Trên đây là tư vấn về công tác đảm bảo an toàn về điện trước khi hoàn thiện bề mặt công trình. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 18:2014/BXD về An toàn trong xây dựng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn