Công tác ván khuôn trong xây dựng công trình được pháp luật hướng dẫn xử lý như thế nào?

Ngày hỏi:24/10/2017

Công tác ván khuôn trong xây dựng công trình được pháp luật hướng dẫn xử lý như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập, tôi là Thanh Long, tôi có tìm hiểu những quy định của pháp luật về việc đo bóc khối lượng xây dựng công trình, nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp cụ thể như sau: Công tác ván khuôn trong xây dựng công trình được pháp luật hướng dẫn xử lý như thế nào?Tôi có thể tham khảo nội dung này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công tác ván khuôn trong xây dựng công trình được pháp luật hướng dẫn xử lý như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Công tác ván khuôn trong xây dựng công trình được pháp luật hướng dẫn xử lý theo quy định tại Khoản 5.5 Tiểu Mục 5 Mục 2 Quyết định 451/QĐ-BXD năm 2016 công bố Hướng dẫn đo bóc khối lượng xây dựng công trình do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành, cụ thể như sau:

   5.5. Công tác ván khuôn

   - Khối lượng ván khuôn được đo bóc, phân loại riêng theo yêu cầu thiết kế, chất liệu sử dụng làm ván khuôn (thép, gỗ, gỗ dán phủ phin...).

   - Khối lượng ván khuôn được đo cho bề mặt của bê tông cần phải chống đỡ tạm thời trong khi đúc (kể cả các phần ván khuôn nhô ra theo tiêu chuẩn kỹ thuật hoặc chỉ dẫn kỹ thuật) và phải trừ các khe co giãn, các lỗ rỗng trên bề mặt kết cấu bê tông có diện tích lớn hơn 1m2, chỗ giao nhau giữa móng và dầm, cột với tường, dầm với dầm, dầm với cột, dầm và cột với sàn, đầu tấm đan ngàm tường... được tính một lần.

   - Đối với khối lượng ván khuôn theo tấm định hình khi thi công theo yêu cầu kỹ thuật có kích thước lớn hơn 3m2 không phải trừ diện tích ván khuôn các lỗ rỗng trên bề mặt kết cấu bê tông.

   - Ván khuôn để lại công trình cần được nêu rõ trong phần mô tả của khoản mục công tác ván khuôn.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về việc hướng dẫn xử lý công tác ván khuôn trong xây dựng công trình theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 451/QĐ-BXD.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn