Công trình ngầm đô thị là gì?

Ngày hỏi:18/11/2016

Công trình ngầm đô thị là gì? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Hiện tại, em đang làm một đề tài tốt nghiệp liên quan đến lĩnh vực quy hoạch đô thị. Em có tìm hiểu qua một số tài liệu và rất thắc mắc: như thế nào thì được gọi là công trình ngầm đô thị? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Mai Đan (email: dan***@gmail.com, sdt: 0983600***).

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khái niệm công trình ngầm đô thị đã được quy định cụ thể tại Khoản 4 Điều 2 Nghị định 39/2010/NĐ-CP về quản lý không gian xây dựng ngầm đô thị.

   Theo đó, công trình ngầm đô thị là những công trình được xây dựng dưới mặt đất tại đô thị bao gồm: công trình công cộng ngầm, công trình giao thông ngầm, các công trình đầu mối kỹ thuật ngầm và phần ngầm của các công trình xây dựng trên mặt đất, công trình đường dây, cáp, đường ống kỹ thuật ngầm, hào và tuy nen kỹ thuật.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm công trình ngầm đô thị. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 39/2010/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn