Công trình thiết yếu bao gồm những gì?

Ngày hỏi:23/05/2017

Công trình thiết yếu được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Lê Như Ngọc, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi đang tìm hiểu về vấn đề công trình thiết yếu bao gồm nhưng tôi chưa hiểu rõ lắm. Vì vậy, tôi muốn hỏi công trình thiết yếu bao gồm những gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (ngoc***@gmail.com)   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công trình thiết yếu được quy định tại Khoản 1 Điều 12 Thông tư 50/2015/TT-BGTVT hướng dẫn Nghị định 11/2010/NĐ-CP về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ như sau:

   Công trình thiết yếu bao gồm:

   a) Công trình phục vụ yêu cầu đảm bảo an ninh, quốc phòng;

   b) Công trình có yêu cầu đặc biệt về kỹ thuật không thể bố trí ngoài phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ như: viễn thông; điện lực; đường ống cấp nước, thoát nước, xăng, dầu, khí, năng lượng, hóa chất.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về công trình thiết yếu. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 50/2015/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Công trình
  Xây dựng
  Giao thông đường bộ
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn