Công trình xây dựng theo chương trình kiên cố hóa kênh mương có cần giấy phép hoạt động đo đạc bản đồ không?

Ngày hỏi:04/01/2017

Đối với những công trình nhỏ, đơn giản, xây dựng theo chương trình kiên cố hóa kênh mương, bê tông giao thông nông thôn… Chỉ có đo vẽ trắc dọc, cắt ngang địa hình để phục vụ cho công tác thiết kế, tính toán khối lượng công trình, thì tổ chức tham gia đo đạc này có phải có giấy phép do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp theo quy định của Nghị định 45/2015/NĐ-CP, ngày 06/5/2015 về hoạt động đo đạc và bản đồ không? Em rất mong nhận được câu trả lời từ Quý sở.Em xin chân thành cảm ơn.Lê Đình Vượng

  Nội dung này được Sở Xây dựng tỉnh Bình Định tư vấn như sau:

  • Qua nghiên cứu vấn đề bạn hỏi, rà soát quy định của Nghị định 45/2015/NĐ-CP, ngày 06/5/2015 của Chính phủ về hoạt động đo đạc và bản đồ, tại Điều 9, quy định “Các tổ chức khi hoạt động dịch vụ đo đạc và bản đồ quy định tại Điều 10 Nghị định này phải có giấy phép do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp".

   Đối chiếu Điều 10 Nghị định số 45/2015/NĐ-CP về danh mục các hoạt động và đo đạc bản đồ phải có giấy phép thì nội dung thực hiện khảo sát của bạn nằm trong danh mục. Do vậy, bạn cần phải có giấy phép hoạt động đo đạc bản đồ theo quy định.


  Nguồn:

  Trang thông tin điện tử Sở Xây dựng Tỉnh Bình Định
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn