Công ty sản xuất brôm sắt phải cách công trình nhà ở người dân bao nhiêu m?

Ngày hỏi:30/08/2019

Công ty tôi là doanh nghiệp chế xuất trong khu công nghệ cao Hòa Lạc ( Hà Nội). Chúng tôi dự định xin giấy phép chính quyền thành phố để thành lập một công ty chuyên sản xuất brôm sắt sử dụng cho công nghiệp, anh chị cho tôi hỏi theo quy định của pháp luật hiện nay thì công trình nhà máy sản xuất brôm sắt phải cách xa khu dân cư bao nhiêu m? Chúng tôi muốn xây dựng nhà máy ở ngoài khu công nghệ cao để tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng.

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Phụ lục III TCVN-4449-1987-Quy-hoach-xay-dung-do-thi--Tieu-chuan-thiet-ke quy định khoảng cách giữa cụm công nghiệp và khu ở, công trình công cộng, thì khoảng cách ly được quy định tùy thuộc vào mức độ độc hại của loại hình công nghiệp theo đó trường hợp công trình có mức độ độc hại:

   - Cấp I: Khoảng cách li vệ sinh 1000m

   - Cấp II. Khoảng cách li vệ sinh 500m

   - Cấp III: Khoảng cách li vệ sinh 300m

   - Cấp IV: Khoảng cách li vệ sinh 100m

   - Cấp V: Khoảng cách li vệ sinh 50m

   Mặt khác theo quy định tại Phụ lục III TCVN-4449-1987 thì công trình sản xuất brôm sắt là công trình sản xuất hóa chất có mức độ độc hại ở cấp I. Do vậy khoảng cách tối thiểu từ công ty bạn đến khu vực nhà ở người dân tối thiểu là 1000m.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Công trình nhà dân cư
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT