Công ty TNHH 2 thành viên có được áp dụng Thông tư 17/2015/BLĐTBXH khi xây dựng thang, bảng lương?

Ngày hỏi:09/12/2016

Đại diện Công ty U.N Việt Nam (quận Tân Bình, TP HCM) hỏi: “Công ty chúng tôi là công ty TNHH 2 thành viên (không phải công ty nhà nước). Khi xây dựng thang - bảng lương, chúng tôi có được căn cứ vào Thông tư 17/TT-BLĐTBXH (Thông tư 17) không? Nếu không, phải thực hiện theo quy định nào?”.

  Nội dung này được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM tư vấn như sau:

  • Thông tư 17/2015/TT-BLĐTBXH hướng dẫn xây dựng thang - bảng lương, chế độ phụ cấp và chuyển xếp lương cho người lao động (NLĐ) làm việc theo hợp đồng lao động (không bao gồm tổng giám đốc, giám đốc, phó tổng giám đốc, phó giám đốc, kế toán trưởng) trong công ty TNHH 1 thành viên do nhà nước làm chủ sở hữu. Như vậy, công ty TNHH 2 thành viên (không phải công ty nhà nước) không thuộc đối tượng bắt buộc áp dụng Thông tư 17/2015/TT-BLĐTBXH để xây dựng thang - bảng lương. Tuy nhiên, công ty bạn có thể vận dụng các hướng dẫn trong thông tư để xây dựng thang - bảng lương; phụ cấp và chuyển xếp lương cho NLĐ tại đơn vị mình.


  Nguồn:

  Báo Người Lao Động Điện tử
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn