Cục Đường sắt Việt Nam có trách nhiệm gì trong việc quản lý, khai thác, xây dựng, cải tạo, nâng cấp, bãi bỏ đường ngang?

Ngày hỏi:19/05/2018

Cục Đường sắt Việt Nam có trách nhiệm gì trong việc quản lý, khai thác, xây dựng, cải tạo, nâng cấp, bãi bỏ đường ngang? Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên Tuấn Anh sinh sống và làm việc tại Tp.HCM. Theo thông tin tôi được biết thì Bộ Giao thông vận tải có ban hành Thông tư quy định về đường ngang và cấp giấy phép xây dựng công trình thiết yếu trong phạm vi đất dành cho đường sắt. Tôi có tìm hiểu vấn đề này, những không hiểu lắm, nhớ ban biên tập hỗ trợ, cụ thể: Cục Đường sắt Việt Nam có trách nhiệm gì trong việc quản lý, khai thác, xây dựng, cải tạo, nâng cấp, bãi bỏ đường ngang? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn! (01233***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Cục đường sắt Việt nam trong việc quản lý, khai thác, xây dựng, cải tạo, nâng cấp, bãi bỏ đường ngang được quy định tại Điều 55 Thông tư 25/2018/TT-BGTVT quy định về đường ngang và cấp giấy phép xây dựng công trình thiết yếu trong phạm vi đất dành cho đường sắt do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2018, nội dung này được quy định như sau:

   1. Thực hiện trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành đường sắt trong việc quản lý đường ngang trên đường sắt quốc gia và xây dựng công trình trong phạm vi đất dành cho đường sắt quốc gia.

   2. Tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện quản lý, bảo trì, phòng vệ đường ngang của doanh nghiệp kinh doanh kết cấu hạ tầng đường sắt đối với đường ngang trên đường sắt quốc gia theo quy định tại Thông tư này.

   3. Thực hiện trách nhiệm của cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng theo quy định của pháp luật về xây dựng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Trách nhiệm của Cục đường sắt Việt nam trong việc quản lý, khai thác, xây dựng, cải tạo, nâng cấp, bãi bỏ đường ngang. Để tìm hiểu rõ hơn vấn đề vui lòng xem thêm tại Thông tư 25/2018/TT-BGTVT. Mong rằng những giải đáp trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn