Đã hành nghề xây dựng cầu đường 5 năm có được cấp chứng chỉ hành nghề hạ tầng kỹ thuật thoát nước không?

Ngày hỏi:22/10/2019

Chào Luật sư, mong luật sư tư vấn giúp tôi, tôi tốt nghiệp đại học khoa kỹ thuật công trình trường Đại học xây dựng Thành Phố Hồ Chí Minh chuyên ngành xây dựng cầu đường.. Tôi hành nghề trong lĩnh vực giao thông đã được 5 năm (thiết kế phần đường, cầu, trong đó có các mục như vỉa hè, hệ thống thoát nước, nếu xét ngoài đô thị thì các hạng mục như vỉa hè, hệ thống thoát nước mưa mặt đường thuộc về công trình giao thông, nhưng trong đô thị lại thuộc hạ tầng kỹ thuật). Anh chị cho tôi hỏi tôi có thể tham gia thi cấp chứng chỉ lĩnh vực " thiết kế hạ tầng kỹ thuật thoát nước" để được đứng chủ nhiệm dự án , chủ trì thiết kế các công trình trên thuộc các hạng mục trên không?

 

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đã hành nghề xây dựng cầu đường 5 năm có được cấp chứng chỉ hành nghề hạ tầng kỹ thuật thoát nước không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điểm g Khoản 3 Điều 2 Thông tư 08/2018/TT-BXD hướng dẫn một số nội dung về chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng, chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng và quản lý nhà thầu nước ngoài hoạt động xây dựng tại Việt Nam thì chuyên ngành xây dựng cầu đường không thuộc chuyên môn phù hợp để xét cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật.

   Do đó, trường hợp của bạn không đủ điều kiện để xét cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế hạ tầng kỹ thuật thoát nước theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Cấp chứng chỉ hành nghề
  Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề
  Hạ tầng kỹ thuật
  Hệ thống thoát nước
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn