Đăng ký công khai thông tin về năng lực của tổ chức hoạt động xây dựng

Ngày hỏi:26/09/2013
Kính gởi Sở Xây dựng Tp.HCM! Công ty chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, hiện nay theo qui định tại Nghị định 15/2013/NĐ-CP qui định các tổ chức cá nhân cung cấp thông tin về năng lực hoạt động xây sựng của mình tới cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng để đăng tải công khai trên trang thông tin điện tử do cơ quan này quản lý và đồng thời tại thông tư 13/2013/TT-BXD có hiệu lực vào ngày 30/9/2013 có qui định trong bước thẩm tra thiết kế bao gồm cả việc Điều kiện năng lực hoạt động xây dựng của các tổ chức, cá nhân thực hiện .Do đó công ty chúng tôi xin phép hỏi Sở xây dựng Tp.HCM hiện nay chúng tôi phải liên hệ với bộ phận nào để cung cấp thông tin và thành phần hồ sơ để cung cấp thông tin cần những gì, và thời hạn giải quyết bao lâu kể từ ngày cung cấp đủ hồ sơ. Trân trọng kính chào! Người gửi: Tô Thanh Nhan

  Nội dung này được Sở Xây Dựng Thành Phố Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

  • Chào ông (bà) Tô Thanh Nhan,
   Qua câu hỏi của ông (bà), Sở Xây dựng trả lời như sau:
   - Liên quan đến đăng ký, công bố thông tin năng lực của các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng, hiện tại Bộ Xây dựng đang dự thảo Thông tư hướng dẫn để triển khai thực hiện Điều 48 của Nghị định số 15/2013/NĐ-CP ngày 06/02/2013 của Chính phủ về Quản lý chất lượng công trình xây dựng. Để có được thông tin chi tiết hơn, đề nghị liên hệ trực tiếp với Bộ Xây dựng để được hướng dẫn.
   - Về phía Sở Xây dựng TpHCM, đề nghị tham khảo Thông báo số 8948/TB-SXD-QLKTXD ngày 24/10/2013 về hướng dẫn tạm thời thủ tục đăng ký vào danh sách tổ chức hoạt động xây dựng công trình trên địa bàn thành phố, có đăng trên trang Web của Sở Xây dựng.


  Nguồn:

  SỞ XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn