Danh sách các công ty ngành VLXD

Ngày hỏi:14/11/2013
Tôi đang muốn đầu tư trong ngành vật liệu xây dựng tại TPHCM. Do đó, tôi rất muốn tìm hiểu về ngành này thông qua các công ty đang hoạt động mạnh trong ngành nhưng tôi không tìm thấy thống kê đáng tin cậy về các công ty trong ngành, đặc biệt là những công ty lớn và có uy tín. Tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ từ cơ quan chức năng để có một danh sách thông kê các công ty trong ngành vật liệu xây dựng. Tôi xin chân thành cảm ơn anh/chị. Người gửi: Nguyễn Hồng Nhung

  Nội dung này được Sở Xây Dựng Thành Phố Hồ Chí Minh tư vấn như sau:

  • Chào bà Nguyễn Hồng Nhung,
   Qua câu hỏi của bà, Sở Xây dựng trả lời như sau:
   Với nhu cầu của Công ty về việc tìm hiểu danh sách thống kê các doanh nghiệp hoạt động mạnh trong ngành vật liệu xây dựng, đề nghị đơn vị liên hệ Cục Thống kê TPHCM - cơ quan chuyên ngành về lĩnh vực thống kê, điều tra doanh nghiệp của TPHCM.
   Ngoài ra, thực hiện theo điểm b, khoản 4, Điều 17 – Thông tư số 28/2012/TT-BKHCN ngày 12/12/2012 của Bộ Khoa học và Công nghệ, các cơ quan chuyên ngành tiếp nhận hồ sơ đăng ký bản công bố hợp quy có trách nhiệm công bố công khai trên trang thông tin điện tử của mình về tình hình công bố hợp quy với các nội dung sau:
   - Tên tổ chức, cá nhân công bố hợp quy;
   - Sản phẩm, hàng hóa công bố hợp quy;
   - Số hiệu quy chuẩn kỹ thuật;
   - Loại hình đánh giá: Bên thứ nhất (tên tổ chức, cá nhân) hay bên thứ ba (tên tổ chức chứng nhận được chỉ định).
   Do đó, để biết tên tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa VLXD đã được tiếp nhận công bố hợp quy, đề nghị công ty tra cứu thông tin trên trang thông tin điện tử của các cơ quan chuyên ngành. Trang thông tin điện tử của Sở Xây dựng là http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn, mục Thông tin cần biết, phần Danh sách tổ chức cá nhân công bố hợp quy tại Sở Xây dựng.


  Nguồn:

  SỞ XÂY DỰNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn