Điều kiện bàn giao căn hộ đưa vào sử dụng

Ngày hỏi:26/12/2018

Qua tìm hiểu tôi có biết, hiện nay có khá nhiều các dự án chung cư được xây dựng và tiến hành bàn giao cho người mua khi các hạng mục vẫn chưa được hoàn thành. Tôi thì mới mua một căn hộ chung cư do đó mà khá quan tâm đến vấn đề này, nên nhờ Ban tư vấn hỗ trợ giúp: bàn giao căn hộ đưa vào sử dụng thì cần đáp ứng các điều kiện gì? Làm sao tôi có thể biết được là căn hộ đó đáp ứng đủ các điều kiện để được bàn giao?

Quỳnh thy - Nhân viên văn phòng

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 4 Điều 31 Nghị định 46/2015/NĐ-CP về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng có quy định điều kiện để đưa công trình, hạng mục công trình vào sử dụng như sau:

   - Công trình, hạng mục công trình được nghiệm thu theo quy định;

   - Đối với các công trình quy định tại Khoản 1 Điều 32 Nghị định này, phải được cơ quan có thẩm quyền quy định tại Khoản 2 Điều 32 Nghị định này kiểm tra công tác nghiệm thu và ra văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu của chủ đầu tư nêu tại Điểm a Khoản này. Riêng công trình sử dụng vốn ngân sách nhà nước và vốn nhà nước ngoài ngân sách, chủ đầu tư chỉ được quyết toán hợp đồng thi công xây dựng sau khi có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu nêu trên.

   => Như vậy, để đưa công trình, hạng mục công trình vào sử dụng thì công trình, hạng mục công trình phải được nghiệm thu theo quy định và phải được cơ quan có thẩm quyền kiểm tra công tác nghiệm thu và ra văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu của chủ đầu tư.

   Theo đó, bạn có thể tham khảo thêm:

   - Chủ đầu tư hay người mua chung cư phải đóng bảo hiểm cháy nổ?

   - Ở nhà chung cư có bị cấm nuôi chó, mèo không?

   - Ở nhà chung cư không được kinh doanh những dịch vụ nào?

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn