Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề an toàn lao động trong xây dựng hạng I

Ngày hỏi:24/10/2019

Tôi đã được cấp chứng chỉ hành nghề an toàn lao động trong xây dựng hang II, đã làm cán bộ chuyên trách về an toàn lao động trên công trường xây dựng 02 công trình cấp II. Cho hỏi tôi có đủ điều kiện được cấp chứng chỉ hành nghề hạng I chưa? Nhờ tư vấn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề an toàn lao động trong xây dựng hạng I
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Điều 51 Nghị định 59/2015/NĐ-CP và Khoản 5 Điều 1 Nghị định 100/2018/NĐ-CP quy định điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề an toàn lao động trong xây dựng hạng I như sau:

   - Có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật; có giấy phép cư trú hoặc giấy phép lao động tại Việt Nam đối với người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

   - Có trình độ đại học thuộc chuyên ngành phù hợp, có thời gian kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề từ 07 năm trở lên.

   - Đã trực tiếp tham gia thi công xây dựng công trình hoặc làm cán bộ chuyên trách về an toàn lao động trên công trường xây dựng ít nhất 1 (một) công trình cấp I hoặc 2 (hai) công trình cấp II.

   - Đạt yêu cầu sát hạch đối với lĩnh vực đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề.

   => Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn đã làm cán bộ chuyên trách về an toàn lao động trên công trường xây dựng 02 công trình cấp II. Như vậy, căn cứ quy định trên thì nếu bạn có kinh nghiệm làm việc đủ 7 năm và đạt yêu cầu sát hạch thì sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề an toan lao động trong xây dựng hạng I.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT